Để chào mừng ngày các ngày lễ lớn 30/4 và 1/5, nhằm tạo điều kiện để HSSV rèn luyện nâng cao thể lực, tăng cường giao lưu, đoàn kết trong HSSV Khu nội trú. Thực hiện kế hoạch số 04/KH-HN-CTHSSV, phòng Hướng nghiệp – CTHSSV phối hợp với Đoàn trường tổ chức giải thể dục, thể thao HSSV Khu nội trú.
Đúng 7h30 sáng ngày 23/4/2022 tại Nhà đa chức năng trường Đánh cờ tướng online , buổi khai mạc đã được diễn ra trang trọng với nhiều đại biểu, khách mời cùng hàng trăm vận động viên, cổ động viên tham dự.
Trong buổi sáng, ngay sau lễ khai mạc, 09 đội của môn Kéo co nữ chia làm 02 bảng đã thi đấu. Sau hơn 3 giờ tranh tài đã xác định được 04 đội vào bán kết gồm Đội 1, Đội 3, Đội 4 và Đội 5. Các trận đấu bán kết và chung kết của nội dung này sẽ được tiếp tục diễn ra vào các buổi chiều sau giờ học.
Buổi chiều cùng ngày, 06 đội đã tranh tài nội dung Bóng chuyền hơi nữ. Không đòi hỏi cao về thể lực như nội dung kéo co, đây là môn thi đấu đòi hỏi tinh thần đồng đội và tính chính xác. Vì vậy dù nhiều vận động viên đã thi đấu kéo co vào buổi sáng vẫn có thể tham gia thi đấu bóng chuyền hơi vào buổi chiều. Và sau hơn 04 giờ tranh tài sôi nổi, cũng đã xác định được 02 cái tên tham gia trận đấu chung kết đó là Đội 3 và Đội 4.
Tiếp tục trong khuôn khổ của giải, sẽ diễn các trận đấu của 16 đội cầu lông đôi nữ và 04 đội cầu lông đôi nam nữ. Mặc dù lịch thi đấu phải lùi lại so với kế hoạch do địa điểm thi đấu chưa hoàn thiện, nhưng các vận động viên vẫn rất tích cực tham gia tập luyện, hứa hẹn sẽ mang lại cho khản giả nhiều đường cầu mãn nhãn và những màn rượt đuổi tỷ số quyết liệt.
Giải thể dục thể thao HSSV Khu nội trú năm học 2021-2022 thực sự là những ngày hội về sức khỏe dành cho HSSV. Giải đã tạo môi trường cho HSSV rèn luyện thể chất, thúc đẩy tinh thần tự giác, từng bước hình thành thói quen rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe để học tập và rèn luyện bản thân.
Một số hình ảnh đẹp tại buổi khai mạc và thi đấu.

Thày Đỗ Văn Hải – Phó bí thư đảng ủy, phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc.

Các vận động viên và cổ động viên tại buổi lễ khai mạc

Tranh tài trong nội dung Kéo co nữ

…và nội dung Bóng chuyền hơi nữ.

Tin bài: Đào Tuấn Long – Phòng Hướng nghiệp – Công tác HSSV